0913.201.426

Thao tác vận hành tháp giải nhiệt cho quá trình hoạt động

17/06/2016 4481

Trên thực tế nhiệm vụ của Tháp Giải Nhiệt trong hệ thống lạnh là làm nguội nước giải nhiệt từ bình ngưng, việc vệ sinh, bảo dưỡng  tháp giải nhiệt nhằm nâng cao hiệu quả giải nhiệt bình ngưng, bởi thế  bảo dưỡng tháp giải nhiệt và vận hành tháp sao cho hiệu quả, đồng thời sẽ giúp cho được tháp giải nhiệt duy trì tuổi thọ cao hơn.

 
 
Thap-giai-nhiet-nuoc-tashin
 
 

Các thao thác trước khi khởi động tháp giải nhiệt:

 
Mở ống xả ở đáy bồn, sử dụng bàn chải cọ sạch bụi bẩn và các chất cặn bã sau đó thử lưu thông nước: Đổ nước vào bồn cho tới khi phao van ngắn sử dụng tay xoay đầu phun cho quay tự do. Bật bơm tuần hoàn và đổ nước vào bồn cho tới khi đạt tới mức cho phét. Rồi kiểm tra tất cả các thiết bị trước khi khởi động sau đó khởi động thử  và kiểm tra xem bụi bẩn hoặc chất cặn bã có làm tắc bên trong tháp giải nhiệt hoặc làm tắc các ống phân phối nước sử dụng tay xoay quạt để cho nó quay tự do.
 
thap-giai-nhiet-nuoc-tashin
 
Đo điện áp để kiểm tra xem dòng điện có phù hợp với mô tơ quạt không. Cho quạt chạy để kiểm tra xem quạt có quay theo chiều kim đồng hồ khi  nhìn từ trên xuống không. Sau khi quạt chạy từ  2 tới 3 phút để kiểm tra xem thiết bị  có bị rung và phát ra tiếng ồn bất thường nào không. Rồi mới kiểm tra sự lưu thông.
 
 
thap-giai-nhiet-nuoc-tashin
 
 
Quy trình khởi động: Cho bơm chạy ngắt quãng trong khoảng 5 phút để lấy hết không khí ra các ống phân phối nước. Kiểm tra mực nước trong bồn chứa trước khi cho tháp giải nhiệt hoạt động. Khởi động bơm và điều chỉnh phao van cho đến khi đạt được mức nước cho phép  khi lưu lượng nước ổn định, kiểm tra xem đầu phun đã quay trơn tru chưa.
 
Thap-giai-nhiet-nuoc-tashin-bom-thap
 
Duy trì lưu lượng nước để đạt được khả năng làm mát tốt nhất. Vệ sinh sạch tháp giải nhiệt để tránh tình trạng bị han gỉ. khả năng làm mát của tháp giải nhiệt phụ thuộc vào nhiệt độ của bầu làm sạch và lượng tải nhiệt trên tháp giải nhiệt. Khi nhiệt  độ của bầu giải nhiệt giảm xuống thì  nhiệt độ của nước lạnh cũng giảm theo tuy nhiên nhiệt độ của nước lạnh không giảm như nhiệt độ của bầu làm lạnh.
 
Việc thường xuyên kiểm tra thường xuyên nhiệt độ của nước làm mát, điện áp của mô tơ và mức dầu của hộp giảm tốc. Độ rung và tiếng ồn thường do các phần truyền động gây ra như hộp giảm tốc và quạt hút gió vì thế hãy thận trọng và luôn chú ý tới những dấu hiệu bất thường.
 
thap-giai-nhiet-he-thong
 
Việc kiểm tra hệ thống của tháp giải nhiệt thường xuyên là điều nên làm và  việc này nên để nhà cung cấp tháp giải nhiệt làm vì họ rành hơn người sử dụng vì vậy trước tiên để vận hành tốt tháp cần lựa chọn được nhà cung cấp có uy tín trên thị trường đồng thời có dịch vụ đảm bảo.
 
 
 
 
 

  Tháp giải nhiệt Tashin được làm bằng các chất liệu đặc biệt và gia công từ keo và sợi thủy tinh nên không thấm nước, chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, bền bỉ với thời gian, chân tháp cũng làm bằng chất liệu đặc biệt liền với khung tháp nên rất chắc chắn và dễ vận chuyển, xê dịch, không gỉ sét, vì vậy giảm được chi phí bảo trì bảo dưỡng tháp.

   Tháp giải nhiệt Tashin là thiết bị làm giảm nhiệt độ của nước, giảm xả thải, tiết kiệm được chi phí sản xuất và thân thiện với môi trường.

  Công ty TNHH TM Xương Minh chuyên phân phối và lắp đặt tháp giải nhiệtlinh kiện tháp giải nhiệt Tashin chính hãng giá tốt nhất. Để được biết thêm chi tiết và tư vấn lắp đặt tháp giải nhiệt  -  Cooling Tower  quý khách vui lòng liên hệ : 

   Công ty TNHH Thương mại Xương Minh - Hotline: 0913201426

Địa chỉ VPGD: Nhà số 3, đường 2.2, khu SHOP HOUSE, khu đô thị GAMUDA GARDENS, đường Nam Dư, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04) 62620101; 62620443; 62620445           Fax: (04) 62620447

Email: daothanhbinh66@gmail.com  - xuongminhcongty@gmail.com

Website: www.thapgiainhiettashin.vn

 

Để tìm hiểu thêm các chủng loại tháp giải nhiệt khác, quý khách vui lòng click tại đây Tháp giải nhiệt tashin, 225RT, 200RT300RT, 25RT, 5RT10RT, 20RT15RT, 150RT,  250RT30RTlinh kiện tháp giải nhiệt, thap giai nhietthap giai nhiet nuoc