0913.201.426

Những biện pháp giúp tăng tuổi thọ của tháp giải nhiệt nước

16/07/2021 521

 

Tháp giải nhiệt là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất tại các nhà máy, kho xưởng. Sử dụng sản phẩm là một điều vô cùng thiết yêu những cách sử dụng để tăng tuổi thọ của tháp giải nhiệt nước là điều không phải ai cũng biết. Luôn có các giải pháp và các mẹo đầy hữu ích giúp kéo dài thời gian sử dụng của tháp giải nhiệt, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tăng tuổi thọ của tháp giải nhiệt nước bằng cách bảo dưỡng tháp thường xuyên

Đây là công việc mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thực hiện thường xuyên. Điều này sẽ cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện nếu bạn bạn kỳ quan tâm và chú ý kiểm tra và bảo dưỡng tháp. Nếu để một thời gian dài không tiến hành xử lý thì việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém.

Sau một thời gian sử dụng thì các linh kiện trong tháp giải nhiệt như ống dẫn nước, đế bồn,.. dễ bị đóng cặn, bám rong rêu hoặc bị ăn mòn bởi axit gây ra gỉ sét,..

Bạn cần chú ý vệ sinh và bảo dưỡng tháp định kỳ. Có thể sử dụng các hóa chất vệ sinh chuyên dụng để tháp giải nhiệt không bị đóng rêu và ăn mòn

 

 

Duy trì lượng nước phù hợp

Mỗi loại tháp khác nhau sẽ duy trì lưu lượng nước theo một tiêu chuẩn nhất định để tháp có thể hoạt động hết công suất tối đa.

Nếu mực nước trong bồn chứa giảm thấp hơn mức quy định thì không khí từ bên ngoài dễ dàng lọt vào bên trong. Điều này có thể gây ra một số hiện tượng chúng tôi không thể kiểm soát được và làm cho cách vận hành các bộ phận bị thay đổi. Do đó người vận hành và sử dụng cần lưu ý duy trì mực nước trong bồn 5-10cm dưới mức tràn tháp.

 

Tăng tuổi thọ của tháp giải nhiệt nước bằng cách kiểm soát tiếng ồn

Khi sử dụng dòng sản phẩm hạ nước, người sử dụng cần quan tâm đến độ rung, tiếng ồn khi máy hoạt động và nhiệt độ nước một cách thường xuyên. Điều này nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển của tháp diễn ra trơn tru và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

Một số lưu ý khác

Để tăng tuổi thọ của tháp giải nhiệt, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau:

- Kiểm tra lượng mỡ bôi trơn thường xuyên để tránh các linh kiện trong tháp cọ xát vào nhau, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc

- Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, cần có biện pháp khắc phục và xử lý nhanh. Tuyệt đối không cố để cho hệ thống tiếp tục vận hành

- Nếu cần thay thế các linh phụ kiện, hãy đảm bảo mua sản phẩm tại các cửa hàng chính hãng có chính sách bảo hành

- Đảm bảo nguồn điện của tháp giải nhiệt luôn ổn định định để hệ thống có thể vận hành tốt nhất. Điều này cũng giúp đảm bảo được sự an toàn và ngăn ngừa tình trạng chập điện xảy ra.

 

 

Lựa chọn đơn vị bảo dưỡng tháp giải nhiệt tin cậy

Để kéo dài tuổi thọ của tháp giải nhiệt, các bạn không chỉ nên chú ý đến hoạt động bảo dưỡng mà cần phải lựa chọn đơn vị thực hiện hoạt động bảo dưỡng uy tín. Đây là tiêu chí quan trọng giúp tuổi thọ của tháp giải nhiệt nước kéo dài hơn.

 

Công ty TNHH TM Xương Minh chuyên phân phối và lắp đặt hệ thống giải nhiệt nước, thay thế, bảo dưỡng, cung cấp linh kiện chính hãng Tashin, nhanh nhất, giá tốt nhất. Để được biết thêm chi tiết và tư vấn lắp đặt tháp giải nhiệt Tashin, chiller  -  Cooling Tower  quý khách vui lòng liên hệ : 

 

   Công ty TNHH Thương mại Xương Minh - Hotline: 0913201426

Địa chỉ VPGD: Nhà số 09, đường 2.2, khu SHOP HOUSE, khu đô thị GAMUDA GARDENS, đường Nam Dư, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04) 62620101; 02473030888     Zalo: 0913201426

 

Email: daothanhbinh66@gmail.com  - xuongminhcongty@gmail.com

Website 1www.motorteco.vn     Website 2: www.thapgiainhiettashin.vn

 

 

Tag: