0913.201.426

Công thức tính chọn tháp giải nhiệt

17/06/2016 10997

Công ty TNHH TM Xương Minh nhập khẩu và cung cấp tháp giải nhiệt nước, Tháp giải nhiệt tashin, linh kiện tháp giải nhiệt của hãng tháp giải nhiệt Tashin được tin dùng  nhất trên thị trường hiện nay.

 
 
Thap-giai-nhiet-nuoc-tashin
Tháp giải nhiệt nước tashin do Xương Minh cung cấp 
 
 
Xương Minh với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thap giai nhiet, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, tối ưu hiệu quả nhất với yêu cầu của quý khách. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang tới cho Qúy khách những tư vấn kỹ thuật tốt nhất và hài lòng nhất khi đến với công ty Xương Minh
 
 
thap-giai-nhiet
 
 
 
Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt Tashin.
 
 

- Khi tháp giải nhiệt đã được xây dựng xong, rất khó để thay đổi đáng kể hiệu suất năng lượng của tháp. Khi lựa chọn tháp giải nhiệt, cần lưu ý đến một số các yếu tố để lựa chọn loại tháp thích hợp đem lại hiệu quả tốt nhất. 

- Trong quá trình đánh giá hiệu suất tháp giải nhiệt, các thiết bị đo đạc cầm tay được sử dụng để đo các thông số sau:
 
ƒ Nhiệt độ bầu ướt
ƒ Nhiệt độ bầu khô
ƒ Nhiệt độ nước vào của tháp giải nhiệt
ƒ Nhiệt độ nước ra của tháp giải nhiệt
ƒ Nhiệt độ khí thải
ƒ Các thông số điện của động cơ bơm và quạt
ƒ Tốc độ dòng nước
ƒ Tốc độ dòng khí
 
Nhiệt độ bầu ướt (xung quanh)
(Vào) tháp
(Ra) từ tháp
 
a) Chênh lệch nhiệt độ 1 (range), đây là sự chênh lệch giữa nhiệt độ đầu vào và đầu ra của nước ở tháp giải nhiệt. Một dải CT cao có nghĩa là tháp giải nhiệt có thể giảm nhiệt độ của nước một cách hiệu quả và đạt hiệu suất tốt. Công thức như sau:
Dải CT (°C) = [Nhiệt độ vào CW (°C) – Nhiệt độ ra CW (°C)]
 
b) Chênh lệch nhiệt độ 2 (approach),Là sự chênh lệch giữa nhiệt độ nước lạnh đầu ra của tháp giải nhiệt và nhiệt độ bầu ướt. Giá trị này càng thấp thì tháp hoạt động càng hiệu quả. Mặc dù cả hai giá trị dải và giải tiếp cận cần được đo, giá trị Chênh lệch nhiệt độ 2’ là chỉ số đánh giá hiệu suất của tháp giải nhiệt thích hợp hơn.
Chênh lệch nhiệt độ 2 ở tháp giải nhiệt (°C) = [Nhiệt độ vào CW (°C) – Nhiệt độ bầu ướt (°C)]
 
c) Hiệu suất. Đây là tỷ số giữa chênh lệch nhiệt độ1 và dải lý tưởng (theo %), tức là sự chênh lệch giữa nhiệt độ đầu vào của nước giải nhiệt và nhiệt độ bầu ướt, hay nói cách khác giá trị này bằng = Chênh lệch nhiệt độ1 / (Chênh lệch nhiệt độ1 + Chênh lệch nhiệt độ2). Tỷ số này càng cao, hiệu suất của tháp giải nhiệt càng cao.
Hiệu suất cuả tháp giải nhiệt (%) = 100 x (Nhiệt độ CW – Nhiệt độ ra CW) / (Nhiệt độ vào CW – Nhiệt độ WB)
 
d) Công suất giải nhiệt. Đây là nhiệt thải ra theo kCal/h hoặc TR, là sản phẩm của lưu lượng nước, nhiệt lượng riêng và sự chênh lệch nhiệt độ.
 
e) Tổn thất bay hơi. Đây là khối lượng nước bay hơi trong quá trình giải nhiệt. Về mặt lý thuyết, khối lượng bay hơi chiếm 1,8 m3 cho mỗi 10,000,000 kCal nhiệt thải. Có thể sử dụng công thức sau (Perry): Tổn thất bay hơi (m3 /h) = 0,00085 x 1,8 x tốc độ lưu thông (m3/h) x (T1-T2)
T1 - T2 = chênh lệch nhiệt độ nước vào và nước ra
 
f) Chu trình cô đặc (C.O.C). Đây là tỷ số của các chất rắn hoà tan trong nước luân chuyển với chất rắn hoà tan trong nước đã qua xử lý.
 
g) Tổn thất xả đáy phụ thuộc vào chu trình cô đặc và tổn thất bay hơi được tính theo công thức sau:
Xả đáy = Tổn thất bay hơi / (C.O.C. – 1)
 
h) Tỷ số Lỏng/khí (L/G). Tỷ số L/G của tháp giải nhiệt là tỷ số giữa lưu lượng nước và khí.
Các tháp giải nhiệt có giá trị thiết kế nhất định nhưng những thay đổi theo mùa và lưu lượng nước, không khí đòi hỏi phải được điều chỉnh để tháp giải nhiệt đạt hiệu quả cao nhất. Có thể thực hiện điều chỉnh bằng cách thay đổi tải của bể nước hoặc điều chỉnh góc cánh quạt. Các nguyên tắc nhiệt động lực cho thấy, nhiệt loại bỏ khỏi nước phải tương đương với nhiệt được hấp thụ bởi không khí xung quanh. Vì vậy, có thể sử dụng công thức sau:
L(T1 – T2) = G(h2 – h1)
L/G = (h2 – h1) / (T1 – T2)
Trong đó:
L/G = tỷ số lỏng/khí (kg/kg)
Thiết bị sử dụng điện: Tháp giải nhiệt
T1 = nhiệt độ nước nóng (0C)
T2 = nhiệt độ nước mát (0C)
h2 = entanpi của hỗn hợp hơi không khí-nước tại nhiệt độ xả bầu ướt (đơn vị tương tự như trên)
h1 = entanpi của hỗn hợp hơi không khí-nước tại nhiệt độ vào bầu ướt (đơn vị tương tự như trên) 
 
 
Thap-giai-nhiet
Tháp giải nhiệtlinh kiện tháp giải nhiệt 
 
 

- Ngoài ra chúng tôi còn phân phối linh kien thap giai nhiet : filling tháp giải nhiệt (tấm làm mát tháp giải nhiệt), cánh quạt tháp giải nhiệt, đầu phun tháp giải nhiệt, keo vẩy...

- Tháp giải nhiệt Tashin được làm bằng các chất liệu đặc biệt và gia công từ keo và sợi thủy tinh nên không thấm nước, chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, bền bỉ với thời gian, chân tháp cũng làm bằng chất liệu đặc biệt liền với khung tháp nên rất chắc chắn và dễ vận chuyển, xê dịch, không gỉ sét, vì vậy giảm được chi phí bảo trì bảo dưỡng tháp.

 

Tháp giải nhiệt, tháp giải nhiệt nước tashin

 

#월링타워 #월링타워때리점 #월링타워부품 #다신TASHIN월링타워 #월링타워설치 #월링타워공사질행 #월링타워대만에수입 #350rt #30rt #60rt

#월링타워보증하고수리 #월링타워궁급 #대고TECO펌프 #대고TECO모터 #대고TECO감속기모터 #400rt #300rt #10rt #50rt

#20rt

 

   Tháp giải nhiệt Tashin là thiết bị làm giảm nhiệt độ của nước, giảm xả thải, tiết kiệm được chi phí sản xuất và thân thiện với môi trường.

  Công ty TNHH TM Xương Minh chuyên phân phối và lắp đặt tháp giải nhiệtlinh kiện tháp giải nhiệt Tashin chính hãng giá tốt nhất. Để được biết thêm chi tiết và tư vấn lắp đặt tháp giải nhiệt  -  Cooling Tower  quý khách vui lòng liên hệ : 

   Công ty TNHH Thương mại Xương Minh - Hotline: 0913201426

Địa chỉ VPGD: Nhà số 3, đường 2.2, khu SHOP HOUSE, khu đô thị GAMUDA GARDENS, đường Nam Dư, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04) 62620101; 62620443; 62620445           Fax: (04) 62620447

Email: daothanhbinh66@gmail.com  - xuongminhcongty@gmail.com

Website: www.thapgiainhiettashin.vn

 

Để tìm hiểu thêm các chủng loại tháp giải nhiệt khác, quý khách vui lòng click tại đâyTháp giải nhiệt tashin , 225RT, 200RT300RT, 25RT, 5RT10RT, 20RT15RT, 150RT,  250RT30RTlinh kiện tháp giải nhiệt