0913.201.426

Tháp giải nhiệt nước công nghiệp chính hãng, giá tốt

Thiết bị tháp giải nhiệt đã không còn quá xa lạ đối với ngành sản xuất công nghiệp, điện lạnh,... Hệ thống này giúp giảm nhiệt độ nước, tăng độ bền và hiệu năng của máy. Tham khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về tháp giải nhiệt nước nhé!
 
 
 
Tháp giải nhiệt tashin - Do công ty TNHH TM Xương Minh cung cấp và lắp đặt tại Bắc Ninh 
 

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để chuyển lượng nhiệt dư thừa của nước ra ngoài khí quyển. Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt có thể hoặc dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để loại bỏ nhiệt, hoặc dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ.
Hiện nay, tháp giải nhiệt nước được ứng dụng trong các ngành như điện lạnh, ngành nhựa, thủy hải sản, luyện kim, dược phẩm hay cáp điện. Nó là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển.
 
Tháp giải nhiệt giúp hạ nhiệt nước đến mức an toàn
Tháp giải nhiệt giúp hạ nhiệt nước đến mức an toàn
 
Sản phẩm tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi bởi thế nước được bay hơi vào không khí và thải ra ngoài khí quyển. Kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể. Tháp giải nhiệt còn có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt  như bộ tản nhiệt của ô tô và do đó  sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.
 

Cấu tạo của tháp giải nhiệt công nghiệp

Tháp giải nhiệt công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong hệ thống làm mát công nghiệp. Cấu tạo của tháp giải nhiệt công nghiệp bao gồm các thành phần chính sau:
 
- Thân tháp: Phần chính của tháp giải nhiệt, nơi các quá trình chính xảy ra. Thân tháp thường được làm bằng thép không gỉ, nhôm hoặc FRP (nhựa tương hợp sợi thủy tinh) để đảm bảo tính bền vững và độ bền.
- Quạt: Được sử dụng để hút không khí vào bên trong thân tháp và giúp tăng tốc độ luồng khí để tăng cường quá trình làm mát.
- Bồn chứa nước: Sau quá trình làm mát, nước mát được chảy vào bồn chứa nước của tháp giải nhiệt.
Bộ phận phân phối nước: Bao gồm đầu phun và ống phun, các ống phân phối nước và các bộ phận điều chỉnh dòng nước để đảm bảo độ phân bố nước đồng đều và ổn định.
Tấm trao đổi nhiệt (Tấm tản nhiệt): Có nhiệm vụ làm kéo dài thời gian và tăng diện tích bề mặt tiếp xúc giữa nước và không khí trong quá trình trao đổi nhiệt.
Hệ thống bơm: Hệ thống bơm không thể thiếu song hành cùng tháp giải nhiệt, được sử dụng để bơm nước lên từ bể chứa nước nóng và đẩy nước qua bộ phận phân phối nước (đầu phun và ống phun) trải đều qua tấm tản nhiệt.
Hệ thống điều khiển: Được sử dụng để điều chỉnh sự vận hành của máy bơm và quạt tháp, được thiết kế và cài đặt các thông số kỹ thuật phù hợp nhằm bảo vệ  máy bơm và động cơ quạt của tháp giải nhiệt hoạt động trơn tru, ổn định, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.
 
Tháp giải nhiệt được cấu tạo từ nhiều bộ phận có vai trò khác nhau
Tháp giải nhiệt được cấu tạo từ nhiều bộ phận có vai trò khác nhau
 
Tùy vào từng loại tháp giải nhiệt, cấu tạo và thiết kế có thể có sự khác biệt. Tuy nhiên, các thành phần cơ bản này thường được sử dụng trong hầu hết các tháp giải nhiệt công nghiệp.
 

Tháp giải nhiệt nước hoạt động theo nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt là làm mát nước dựa trên sự trao đổi nhiệt giữa dòng chảy nước nóng và luồng không khí bên ngoài theo nguyên tắc đối lưu. 
Quá trình làm mát được thực hiện bằng cách đưa nước nóng từ quá trình sản xuất vào trong tháp giải nhiệt, thông qua bộ phận chia nước, tạo thành dòng chảy xuống phía dưới xuyên qua các tầng các gân dẫn hướng của tấm tản nhiệt, làm chậm tốc độ của dòng chảy và tăng thời gian nước tiếp xúc với bề mặt của tấm tản nhiệt.
Khi đó, các cột không khí từ bên ngoài được quạt gió hút vào bên trong tháp theo hướng từ dưới lên trên thông qua  miệng hút gió phía dưới đế bồn (đối với tháp tròn),  hoặc các khe hở của cửa hút gió ở thành tháp (đối với tháp vuông). Luồng không khí  này đi qua tấm tản nhiệt tiếp xúc với nước nóng, ở đây xảy ra quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí. Hơi nóng  được quạt hút lên phía trên đẩy ra bên ngoài môi trường. Phần nước mát tiếp tục được chảy xuống dưới đế bồn chứa nước của tháp giải nhiệt.
 
Nước làm mát được bơm đi để hạ nhiệt động cơ
Nước làm mát được bơm đi để hạ nhiệt động cơ
 

Chức năng của tháp làm mát công nghiệp

Chức năng chính của tháp làm mát công nghiệp là giảm nhiệt độ của nước dùng trong quá trình sản xuất, làm mát cho hệ thống máy móc, thiết bị trong công nghiệp và tạo ra không khí tươi cho các quá trình công nghiệp khác. 
Tháp làm mát công nghiệp giúp giảm nhiệt độ nước sử dụng trong quá trình sản xuất từ nhiệt độ cao xuống nhiệt độ thấp hơn bằng cách tạo ra một dòng không khí lớn để tiếp xúc với nước, giúp nước bay hơi và giảm nhiệt độ. Sau đó, nước mát được tái sử dụng để làm mát trong quá trình sản xuất tiếp theo.
Ngoài ra, tháp làm mát công nghiệp còn có vai trò quan trọng trong việc giữ cho hệ thống máy móc, thiết bị hoạt động ở nhiệt độ ổn định, giảm thiểu sự cố hư hỏng của thiết bị do sử dụng nước nóng quá tiêu chuẩn cho phép. Tháp làm mát công nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu sự tiêu tốn nước và năng lượng trong quá trình sản xuất, giúp tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí sản xuất.
Tóm lại, chức năng chính của tháp làm mát công nghiệp là giảm nhiệt độ của nước, giữ cho hệ thống máy móc, thiết bị hoạt động ở nhiệt độ ổn định, giảm thiểu sự tiêu tốn nước và năng lượng trong quá trình vận hành, tạo ra không khí tươi cho các quá trình sản xuất công nghiệp khác.
 

Phân loại tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Phân loại theo hình dạng thiết kế

Tháp giải nhiệt tròn

Tháp giải nhiệt tròn (hay còn gọi là tháp làm mát tròn) là một loại thiết bị sử dụng trong quá trình giải nhiệt của các nhà máy, xưởng sản xuất hoặc các hệ thống làm mát công nghiệp. Thiết bị này được thiết kế dưới dạng một tháp hình trụ, với một hệ thống đường ống và bơm nước đưa nước từ trên xuống dưới. Khi nước chảy qua đường ống, nó sẽ bị phun ra thành những hạt nhỏ, tiếp xúc với không khí và bốc hơi, giải nhiệt và làm mát cho nước.
 
Tháp giải nhiệt 175RT có thiết kế tròn đều xung quanh
Tháp giải nhiệt 175RT có thiết kế tròn đều xung quanh
 

Tháp giải nhiệt vuông

Tháp giải nhiệt vuông là một loại tháp giải nhiệt được sử dụng để giải nhiệt cho các hệ thống làm mát trong các công trình như: nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khu công nghiệp,... Thiết bị này bao gồm một khung thép vuông, vách composite, bồn nước, bộ phận phun nước, bộ phận phân tán nước, bộ phận tiêu âm và quạt gió.
 

Phân loại theo cơ chế tuần hoàn nước

Tháp giải nhiệt không tuần hoàn

Tháp giải nhiệt không tuần hoàn (hay tháp giải nhiệt khí) sử dụng quạt hút gió để đẩy không khí qua một tấm trao đổi nhiệt để tiêu thụ nhiệt độ và giảm nhiệt độ của dòng chất lỏng. Không giống như tháp giải nhiệt tuần hoàn, dòng chất lỏng trong sản phẩm này sẽ được bơm liên tục từ bể chứa và tuần hoàn một lần qua tháp giải nhiệt để làm mát và trao đổi nhiệt. Sau đó, nước được bơm trở lại bể chứa để tiếp tục chu trình.
 
Tháp giải nhiệt nước TASHIN TSF được sử dụng công công trình công nghiệp
Tháp giải nhiệt nước TASHIN TSF được sử dụng công công trình công nghiệp
 

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín (tiếng Anh: Closed Circuit Cooling Tower) là một loại tháp giải nhiệt sử dụng nước làm chất làm mát, được tuần hoàn trong hệ thống đóng với bộ làm lạnh bên trong. Nước trong sản phẩm này được tuần hoàn liên tục giữa bồn chứa và tháp giải nhiệt qua bộ làm lạnh - sử dụng các ống tăng áp và thiết bị chuyển đổi nhiệt để truyền nhiệt từ nước lạnh đến chất làm mát. 
Các loại tháp giải nhiệt tuần hoàn kín thường được sử dụng trong các công trình có quy mô lớn như: hệ thống điều hòa không khí cho nhà máy, tòa nhà chung cư cao tầng, khu thương mại, sân bay, trung tâm thương mại, nhà xưởng sản xuất,...
 

Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở

Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở sử dụng trong các hệ thống làm mát công nghiệp. Loại tháp này có cấu trúc tương tự như tháp giải nhiệt tuần hoàn kín, nhưng hệ thống tuần hoàn nước mát không được đóng kín, mà sẽ được mở để không khí có thể lưu thông qua hệ thống.
Cấu trúc của tháp giải nhiệt tuần hoàn hở bao gồm: một khoang hút không khí, các bộ phận làm mát bên trong và các đường ống để tuần hoàn nước. Khi không khí đi qua các bộ phận làm mát, cũng sẽ lấy đi nhiệt từ nước và giải nhiệt ra bên ngoài thông qua việc đẩy không khí qua các bộ phận hút.
 

Phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động

Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học

Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học (tiếng Anh: Mechanical Draft Cooling Tower) là một trong những loại tháp giải nhiệt phổ biến nhất trong ngành công nghiệp. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra sự chuyển động của không khí bằng cách sử dụng quạt gió, nhằm tăng tốc độ thổi không khí qua một bề mặt nước phun.
 
Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học sử dụng gió từ cánh quạt để làm mát nước
Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học sử dụng gió từ cánh quạt để làm mát nước
 

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên (tiếng Anh: Natural Draft Cooling Tower) là loại tháp giải nhiệt hoạt động bằng nguyên lý đối lưu tự nhiên. Điều này có nghĩa là không sử dụng quạt hay bơm để tạo ra luồng không khí mát, mà chỉ dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí nóng bên trong tháp và không khí mát bên ngoài để tạo ra sự lưu thông.
 

Lợi ích khi sử dụng tháp giải nhiệt nước

Thiết bị là một phần không thể thiếu trong việc làm mát, giúp tăng bộ bền và tuổi thọ máy. Hiện nay, tháp giải nhiệt có thể giảm nhiệt độ của nước tối đa lên đến 90ºC.
 

Cải thiện hiệu suất hoạt động

Việc cải thiện hiệu suất và nâng cao chất lượng đầu ra của sản phẩm là những lợi ích quan trọng mà tháp giải nhiệt mang lại. Trong các cơ sở sản xuất, nhiều loại máy móc được kết hợp để vận hành, tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến sản sinh nguồn nhiệt lớn và gây khô dầu, làm nóng động cơ và hao mòn các bộ phận máy móc trong thời gian dài. 
Hơn nữa, việc này cũng gây khó khăn trong việc kiểm soát nhiệt độ trong quy trình sản xuất, đặc biệt là trong quá trình tạo hình khuôn nhựa. Vì vậy, sử dụng tháp làm mát là cách hiệu quả để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy móc trong quá trình vận hành.
 
Lắp đặt tháp giải nhiệt giúp nâng cao hiệu suất làm việc của động cơ
Lắp đặt tháp giải nhiệt giúp nâng cao hiệu suất làm việc của động cơ
 

Đảm bảo tuổi thọ thiết bị

Tháp giải nhiệt đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nhiệt độ cho các thiết bị trong quá trình sản xuất và vận hành. Việc duy trì và bảo dưỡng hệ thống tháp giải nhiệt đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu suất hoạt động của các thiết bị.
 

Tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa

Khi áp dụng tháp giải nhiệt vào quy trình sản xuất không chỉ cải thiện hiệu suất và tăng chất lượng sản phẩm mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm một số ngân sách quan trọng. Bao gồm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế trang thiết bị. Ngoài ra, việc sử dụng tháp làm mát còn tiết kiệm được nguồn năng lượng đáng kể nhờ sử dụng lại nước.
 

Ứng dụng thực tế của tháp làm mát công nghiệp

Tháp làm mát công nghiệp được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là trong các ngành sản xuất đòi hỏi nhiều quá trình làm mát để duy trì hiệu suất hoạt động của các thiết bị và máy móc. Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của tháp làm mát công nghiệp:
 
- Ngành điều hòa không khí: Tháp làm mát công nghiệp được sử dụng để làm mát nước sử dụng cho các hệ thống điều hòa không khí, giúp giảm nhiệt độ không khí và cải thiện chất lượng không khí trong các tòa nhà và khu công nghiệp.
- Ngành thực phẩm: Tháp làm mát công nghiệp được sử dụng để làm mát nước trong quá trình sản xuất thực phẩm, giúp giảm nhiệt độ và duy trì chất lượng sản phẩm.
- Ngành hóa chất: Tháp làm mát công nghiệp được sử dụng để làm mát các quá trình sản xuất hóa chất, giúp duy trì hiệu suất và chất lượng sản phẩm.
- Ngành dầu khí: Tháp làm mát công nghiệp được sử dụng để làm mát nước sử dụng trong các quá trình sản xuất dầu khí, giúp duy trì hiệu suất và độ bền của các thiết bị.
- Ngành điện: Tháp làm mát công nghiệp được sử dụng để làm mát nước sử dụng trong các hệ thống làm mát của các nhà máy điện, giúp duy trì hiệu suất và độ bền của các thiết bị.
 
Tháp giải nhiệt được ứng dụng phổ biến trong các khu công nghiệp
Tháp giải nhiệt được ứng dụng phổ biến trong các khu công nghiệp
 

Báo giá tháp giải nhiệt nước mới nhất hiện nay

Mời khách hàng tham khảo bảng giá một số sản phẩm tháp giải nhiệt nước được cung cấp tại XƯƠNG MINH:
 
Mã sản phẩm Công suất giải nhiệt Giá bán
TSN1000RT 3.900.000 kcal/hr Liên hệ
TSN800RT 3.120.000 kcal/hr Liên hệ
TSN1000RT 3.900.000 kcal/hr Liên hệ
TSB06 2.340.000 kcal/hr Liên hệ
TSF1000RT-3c 11.700.000 kcal/hr Liên hệ
TSS125 487.500 kcal/Hr Liên hệ
 
 

Công ty Xương Minh - Địa chỉ phân phối tháp giải nhiệt chính hãng, giá tốt

XƯƠNG MINH là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp, phụ kiện xe máy uy tín trong hơn 23 năm qua. Chúng tôi không ngừng phát triển dịch vụ để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
Đến với XƯƠNG MINH, khách hàng có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá thành tốt hơn do không quá bất kỳ trung gian nào. Chúng tôi nhập hàng chính hãng trực tiếp từ nhà máy nước ngoài nên giảm thiểu đáng kể chi phí.
Ngoài ra, tất cả sản phẩm được đảm bảo chất lượng vả được chính sách ưu đãi chính hãng. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với XƯƠNG MINH để được hỗ trợ đặt hàng xóm nhất.
 
XƯƠNG MINH là địa chỉ chuyên cung cấp tháp giải nhiệt uy tín, chất lượng
XƯƠNG MINH là địa chỉ chuyên cung cấp tháp giải nhiệt uy tín, chất lượng
 
Tháp giải nhiệt là thiết bị quan trọng giúp giảm nhiệt độ nước, làm mát động cơ. Loại thiết bị này khá thân thiện với môi trường và đảm bảo hiệu năng vận hành của động cơ. Nếu khách hàng có nhu cầu mua tháp giải nhiệt nước chất lượng, vui lòng liên hệ XƯƠNG MINH để được chuyên viên tư vấn hướng dẫn.