0913.201.426

Hướng dẫn phát hiện và bảo trì các loại tháp giải nhiệt

17/06/2016 2801

1 Lời giới thiệu :

 

Nội dung chủ yếu của sổ hướng dẫn thao tác bảo dưỡng , tháp giải nhiệt là cung cấp phương thức vận hành cho người sử dụng, thao tác đúng theo phương cách và trình tự, sử dụng một cách an tòan, và phát huy tính năng tối đa của tháp giải nhiệt .

 
 
 
thap-giai-nhiet
 
Công ty Xương Minh bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại nhà máy thép Việt Nhật 
 
 

Người sử dụng không chỉ xem sổ hướng dẫn khi lắp ráp mà cần xem trong lúc bảo dưỡng, để hiểu biết kết cấu của tháp giải nhiệt và phương thức bảo dưỡng .

 
thap-giai-nhiet-cau-tao
 
2 Kết cấu :
 
2.1 Giá đỡ
 
Chất liệu bằng xi mạ kẽm chống rỉ sét, nếu xử lý tốt trong việc bảo dưỡng, thì tuổi thọ của tháp giải nhiệt có thể đạt được trong vòng 5 năm, đế bồn, ống gió, và đế bồn chứa nước nóng làm bằng chất liệu FRP, có thể chống ăn mòn, so với chất liệu bằng sắt thì nhẹ hơn rất nhiều
 
2.2 Độ cao thân tháp
 
Theo tiêu chuẩn thiết kế, độ cao thân tháp so với các loại tháp giải nhiệt thì thấp hơn, nên sự tuần hoàn của máy bơm cũng thấp, song song thì điện năng tiêu thụ của máy bơm hao hụt ít .
 
2.3 Không gian thân tháp
 
Không gian của thân tháp đủ rộng, để cho nhân viên tiện kiểm tra hoặc sửa chữa .
 
2.4 Quạt gió
 
Ngoại hình được thiết kế đặt biệt, tốc độ chiều xoay thấp, tốc độ lượng gió lớn, độ ồn nhỏ .
 
2.5 Tấm cách nhiệt
 
Sử dụng màng PVC được xử lý lượn sóng thông qua nhiều năm nghiên cứu,xử lý chân không phù hợp cho việc trao đổi nhiệt tôt hơn.
 
2.6 Hệ thống khuyết tán nước
 
Thiết kế theo phương thức các ống phun quay theo chiều kim đồng hồ nhờ áp lực bơm.
 
Máy bơm và đường ống dẫn nước
 
A.Bản vẽ đi đường ống dẫn nước giữa tháp giải nhiệt và máy chiller, xin tham khảo như sau :
thap-giai-nhiet-bao-duong
 
Sơ đồ kết nối tháp giải nhiệt 
 
 
B. Khi đi đường ống, đường kính và độ dài của ống dẫn đế bồn chứa nước nóng và đường ống dẫn nước cố gắng đồng đều lẫn nhau .
 
C. Sử dụng đường kính ống dẫn cần phù hợp với nhu cầu lưu lượng nước của tháp giải nhiệt .
 
3. Những điểm cần lưu ý khi thao tác
 
3.1    Xung quanh khu vực lổ ống gió vào nên thoáng gió .
 
3.2    Xác định độ nghiêng của quạt nghiên đúng tiêu chuẩn v khoảng cách giữa quạt và ống thông gió có đủ độ hở không, tránh làm hỏng khi vận hành .
 
3.3   Sau khi kiểm tra những điểm nêu trên, khởi động công tắc, kiểm tra phương hướng xoay chiều của quạt có chính xác không ? sản sinh tiếng ồn bất thường hay bị siết quá khơng?
 
3.4   Vệ sinh đế bồn khi đưa vào hoạt động chính thức.
 
3.5   Vệ sinh đế bồn chứa nước lạnh, sau đó châm nước đến mực nước theo như yêu cầu .
 
3.6   Vận hành máy bơm tuần hòan, vệ sinh ống dẫn gió, đến khi đường ống nước và đế bồn chứa nước lạnh đủ khả năng tuần hoàn nước .
 
3.7  Đến khi máy bơm tuần hoàn hoạt động bình thường, mực nước trong đế bồn chứa nước lạnh sẽ có sự hao hụt một chút so với ban đầu, khi đó cần điều chỉnh lại van nước cho mực nước theo như nhu cầu .
 
Để mực nước và phần dưới tấm cách nhiệt có độ cao đồng đều .
 
3.8  Ap lực nước của van nước tự động châm nước , nên điều chỉnh dưới mức 3kg/cm2, để duy trì mực nước chính xác .
 
3.9  Hệ thống điện
 
A. Đường dẫn điện lắp đặt ở vị trí thích hợp .
B. Xác định lại công tắc đường dẫn điện, cầu trì và quy cách dây điện có phù hợp điện trợ mã lực và dòng điện quy định không,đồng thời tránh sự dụng điện 1 pha để vận hành và kiểm tra (A) khi hoạt động.
 
 
4 Khởi động tháp giải nhiệt
 
4.1  Khởi động quạt gió, kiểm tra hướng xoay chiều có chính xác không?(quạt gió quay theo chiều kim đồng hồ) hoặc có sản sinh ra tiếng ốn bất thường không ? Tiếp đó vận hành máy bơm .
 
4.2  Kiểm tra môtơ quạt có quá tải không ? tránh môtơ bị cháy hoặc sản sinh hiện tượng điện áp bị thấp .
 
4.3  Điều chỉnh van nước, để đế bồn chứa nước luôn luôn đủ nước cung cấp cho thiết bị .
 
4.4   Kiểm tra mực nước đế bồn chứa nước lạnh có duy trì mực nước theo yêu cầu không?
 
5 Vận Hành Tháp Giải Nhiệt
 
5.1   Sau khi vận hành từ 5-6 ngày, kiểm tra cánh quạt có chính xác không ? nếu nhưng bị lỏng, có thể điều chỉnh lại bằng cách điều chỉnh tăng đơ .
 
5.2   Sau khi vận hành được 01 tuần, nên thay lại lượng nước tuần hòan, để tránh bị bám bụi trong đường ống dần nước .
 
5.3   Hiệu suất giải nhiệt của tháp giải nhiệt không ít cũng lớn do ảnh hưởng bởi mực nước, nên cần duy trì mực nước trong đế bồn nước nóng.
 
5.4   Nếu mực nước trong đế bồn nước lạnh bị hụt, thì tuần hòan nước của máy nước và tính năng của máy làm lạnh đều bị ảnh hưởng, vì vậy cần duy trì mực nước nhất định .
 
5.5   Khi vận hành tháp giải nhiệt nảy sinh chấn động, do dòng điện quá tải hoặc nhiệt độ tăng cao, xin tham khảo những nguyên nhân và phương thức xử lý như sau :
 
 
BIỂU I : NGUYÊN NHÂN SỰ CỐ VÀ PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT
 
 
huong-dan-bao-tri-bao-duong-thap-giai-nhiet2
 
 
6.  Phương thức bảo dưỡng
 
Thông thường mỗi tháng thay đổi nước tuần hòan một lần, hoặc khi nước có hiện tượng bị đục, việc thay đổi lưu lựơng nước tuần là căn cứ vào nồng độ lượng nước để quyết định, đồng thời vệ sinh đế bồn chứa nước nóng và nước lạnh, nếu trong đế bồn nước nóng có chứa chất bận, cũng làm ảnh hưởng đến hiệu suất giải nhiệt của tháp .
 
7. Thời điểm ngưng máy để bão dưỡng
 
7.1 Nên để tuần hòan nước trong ống thóat ra ngoài, tránh khi mùa đông làm đông đặc nước trong ống dẫn nước dẫn đến bị nứt. Ong thóat nước của đế bồn chứa nước lạnh cần mở ra, để khi trời mưa, nước có thể thoát ra ngoài .
 
7.2 Khi máy ngưng hoạt động một khoảng thời gian, khi vận hành lại, cần kiểm tra điện trở của môtơ có bình thường không ? sau đó xin tham khảo mục thứ 4 của phương thức thao tác .
 
 

  Tháp giải nhiệt Tashin được làm bằng các chất liệu đặc biệt và gia công từ keo và sợi thủy tinh nên không thấm nước, chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, bền bỉ với thời gian, chân tháp cũng làm bằng chất liệu đặc biệt liền với khung tháp nên rất chắc chắn và dễ vận chuyển, xê dịch, không gỉ sét, vì vậy giảm được chi phí bảo trì bảo dưỡng tháp.

   Tháp giải nhiệt Tashin là thiết bị làm giảm nhiệt độ của nước, giảm xả thải, tiết kiệm được chi phí sản xuất và thân thiện với môi trường.

  Công ty TNHH TM Xương Minh chuyên phân phối và lắp đặt tháp giải nhiệtlinh kiện tháp giải nhiệt Tashin chính hãng giá tốt nhất. Để được biết thêm chi tiết và tư vấn lắp đặt tháp giải nhiệt  -  Cooling Tower  quý khách vui lòng liên hệ : 

   Công ty TNHH Thương mại Xương Minh - Hotline: 0913201426

Địa chỉ VPGD: Nhà số 3, đường 2.2, khu SHOP HOUSE, khu đô thị GAMUDA GARDENS, đường Nam Dư, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04) 62620101; 62620443; 62620445           Fax: (04) 62620447

Email: daothanhbinh66@gmail.com  - xuongminhcongty@gmail.com

Website: www.thapgiainhiettashin.vn

 

Để tìm hiểu thêm các chủng loại tháp giải nhiệt khác, quý khách vui lòng click tại đây Tháp giải nhiệt tashin, 225RT, 200RT300RT, 25RT, 5RT10RT, 20RT15RT, 150RT,  250RT30RT, linh kiện tháp giải nhiệt, thap giai nhiet, thap giai nhiet nuoc