0913.201.426

Máy bơm nước TECO chính hãng Việt Nam | Bảng báo giá 2024

Máy bơm Teco được nhiều người ưa chuộng vì những lợi ích thiết thực mà dòng máy mang lại. Hiện nay, sản phẩm được sản xuất chủ yếu dưới công nghệ hiện đại và dây chuyền tiên tiến tại Đài Loan. Cùng Xương Minh tìm hiểu chi tiết máy bơm nước Teco trong bài viết sau đây nhé!
 

Đặc điểm máy bơm Teco

 

Thông số kỹ thuật máy bơm nước Teco

Máy bơm nước Teco là thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng đến từ Đài Loan, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Máy bơm nước Teco có đa dạng mẫu mã, chủng loại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật cơ bản của máy bơm nước Teco:

- Công suất: Máy bơm nước Teco có công suất từ 0,5 HP đến 100 HP, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.

- Điện áp: Máy bơm nước Teco có điện áp từ 1 pha đến 3 pha, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình, công nghiệp,...

- Lưu lượng: Máy bơm nước Teco có lưu lượng từ 0,1 m³/h đến 800 m³/h.

- Cột áp: Máy bơm nước Teco có cột áp từ 10 m đến hơn 100 m.

- Đường kính ống hút: Máy bơm nước Teco có đường kính ống hút từ 15 mm đến 100 mm.

- Đường kính ống xả: Máy bơm nước Teco có đường kính ống xả từ DN15 mm đến DN300 mm.

Ngoài ra, máy bơm nước Teco còn có các thông số kỹ thuật khác như:

- Chất liệu: Máy bơm nước Teco được làm từ các chất liệu cao cấp, bền bỉ như gang, thép, inox,...

- Kiểu bơm: Máy bơm nước Teco có các kiểu bơm như bơm ly tâm, bơm trục đứng, bơm trục ngang,...

- Mục đích sử dụng: Máy bơm nước Teco được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như bơm nước sinh hoạt, bơm nước công nghiệp, bơm nước tưới tiêu,...

Máy bơm nước Teco được đánh giá cao về chất lượng
Máy bơm nước Teco được đánh giá cao về chất lượng
 

Cấu tạo máy bơm nước Teco

 

Cấu tạo của máy bơm nước Teco tương tự như máy bơm nước ly tâm bao gồm các thành phần chính sau:

  • Động cơ bơm: Sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha, động cơ là yếu tố cung cấp năng lượng để máy bơm hoạt động. Trên động cơ có gắn hộp điện, trục ra liên kết với trục của bơm.
  • Đầu bơm: Là phần trực tiếp tiếp xúc với chất lỏng cần bơm. Đầu bơm Teco thường được chế tạo từ inox hoặc gang để đảm bảo độ bền.
  • Phớt bơm: Gia công chính xác, phớt bơm có nhiệm vụ đảm bảo kín chặt bơm và ngăn chất lỏng rò rỉ ra khỏi máy bơm vào môi trường xung quanh.
  • Cánh bơm: Chế tạo từ inox hoặc thép, cánh bơm được đặt dọc theo trục bơm, tương tự như cánh quạt. Khi máy bơm hoạt động, cánh bơm quay để tạo ra dòng chất lỏng.
  • Ống hút - xả: Nơi chất lỏng được hút vào và đẩy ra khỏi máy bơm. Đầu ống thường có ren để kết nối với ống nước.
  • Các bộ phận khác: Bao gồm gioăng đầu bơm, chân bơm, khớp nối và các thành phần khác hỗ trợ quá trình hoạt động của máy bơm.
Ảnh minh họa cấu tạo máy bơm nước teco liền trục
Ảnh minh họa cấu tạo máy bơm nước teco liền trục
 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Teco

 

Máy bơm Teco hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học đơn giản. Loại máy này được trang bị một động cơ điện hoặc động cơ xăng để tạo ra sức ép và lực đẩy nước đi qua ống dẫn.
Cụ thể, trong quá trình hoạt động, máy bơm nước Teco sẽ hút nước từ nguồn nước thông qua ống hút. Sau đó, nước sẽ được đẩy qua bộ phận bơm để tạo ra áp suất. Điều này khiến nước bị đẩy đi qua ống dẫn và đưa đến các đầu phun hoặc thiết bị sử dụng nước khác.
 
Máy bơm Teco tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, có thể được trang bị bộ điều khiển thông minh để kiểm soát lưu lượng nước, áp suất và nhiệt độ, giúp đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả. Ngoài ra, máy bơm nước Teco còn được trang bị các thiết bị bảo vệ để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.
 
Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Teco khá đơn giản
Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Teco khá đơn giản
 

Máy bơm Teco có những loại nào?

Máy bơm nước Teco

Máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm được sử dụng để tăng áp cho nước trong hệ thống cấp nước, giúp đảm bảo áp lực nước ổn định và đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.
 
Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp khá đơn giản. Khi nước trong bình chứa xuất hiện hiện tượng áp lực giảm do mất áp hoặc do đường ống dẫn nước dài, khi đó máy bơm sẽ hoạt động để bơm thêm nước vào bình chứa, tạo ra áp lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khi áp lực nước trong bình đạt đến mức đủ, máy bơm sẽ tự động ngừng hoạt động để tránh lãng phí điện năng và đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Máy bơm chìm hút nước thải

Máy bơm chìm hút nước thải là thiết bị được sử dụng để bơm nước thải, nước bẩn hoặc nước ngầm trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng. Máy bơm chìm thường được đặt dưới mặt nước hoặc trong giếng để bơm nước lên mặt đất hoặc đưa đến các hệ thống xử lý nước thải.

Máy bơm chìm hút nước thải hoạt động theo nguyên lý tạo áp suất thủy tĩnh để bơm nước. Đầu bơm được thiết kế chìm trong nước, còn động cơ và bộ truyền động nằm ở trên mặt đất. Khi động cơ được kích hoạt, bộ truyền động sẽ tạo ra một lực xoay để bơm nước lên và đẩy nó đến đích.
 
Máy bơm chìm hút bùn Teco ly tâm dạng xoáy
 
Máy bơm chìm hút bùn Teco ly tâm dạng xoáy
 

Máy bơm bù áp

Điểm nổi bật của sản phẩm này là khả năng bù áp trong các hệ thống nước, giúp xử lý sự cố mất áp đột ngột trong các hệ thống nước. Máy bơm bù áp thường được sử dụng trong các trường hợp áp lực nước tự nhiên không đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của một tòa nhà hay khu vực cụ thể. Máy bơm này có thể tăng áp lực nước từ 1 đến 4 bar và có nhiều loại máy bơm bù áp khác nhau để phù hợp với các yêu cầu sử dụng khác nhau.
 

Máy bơm hóa chất Teco

Máy bơm định lượng Teco

Máy bơm định lượng Teco là loại máy bơm hóa chất được sử dụng để bơm hóa chất với lưu lượng và áp lực ổn định, phù hợp với các ứng dụng cần kiểm soát lượng hóa chất bơm. Máy bơm định lượng Teco có hai loại chính là máy bơm định lượng cơ và máy bơm định lượng điện tử.

Máy bơm màng Teco                                                     

Máy bơm màng Teco là loại máy bơm hóa chất được sử dụng để bơm hóa chất có tính ăn mòn hoặc độc hại. Máy bơm màng Teco hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động của màng ngăn, giúp bơm hóa chất một cách êm ái, không gây ra tiếng ồn hay rung động.

Máy bơm hóa chất chìm Teco

Máy bơm hóa chất chìm Teco là loại máy bơm hóa chất được thiết kế để lắp đặt chìm trong bể chứa hóa chất. Máy bơm hóa chất chìm Teco thường được sử dụng trong các ứng dụng bơm hóa chất trong các nhà máy hóa chất, xử lý nước thải,...

 

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm nước Teco

 

Để lựa chọn được máy bơm nước Teco phù hợp với nhu cầu sử dụng, cần lưu ý các yếu tố sau:

Loại máy bơm

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, có thể lựa chọn các loại máy bơm sau:

- Máy bơm tăng áp: Dùng để tăng áp lực nước trong hệ thống cấp nước.

- Máy bơm hút nước thải: Dùng để bơm nước thải, nước bẩn hoặc nước ngầm.

- Máy bơm bù áp: Dùng để bù áp trong các hệ thống nước.

- Máy bơm định lượng: Dùng để bơm hóa chất, chất lỏng có tính ăn mòn hoặc độc hại.

- Máy bơm màng: Dùng để bơm hóa chất, chất lỏng có tính ăn mòn hoặc độc hại.

- Máy bơm hóa chất chìm: Dùng để bơm hóa chất trong các nhà máy hóa chất, xử lý nước thải,...

Công suất: Công suất của máy bơm cần phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công suất càng lớn thì máy bơm có thể bơm được lượng nước lớn hơn và áp lực cao hơn.

Điện áp: Điện áp của máy bơm cần phù hợp với nguồn điện của gia đình hoặc doanh nghiệp.

Lưu lượng: Lưu lượng của máy bơm cần phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lưu lượng càng lớn thì máy bơm có thể bơm được lượng nước lớn hơn trong một thời gian nhất định.

Cột áp: Cột áp của máy bơm cần phù hợp với chiều cao của bể chứa nước. Cột áp càng cao thì máy bơm có thể bơm nước lên cao hơn.

Chất liệu: Chất liệu của máy bơm cần phù hợp với môi trường sử dụng. Nếu bơm nước sạch thì có thể sử dụng các chất liệu như gang, thép, inox. Nếu bơm nước thải hoặc hóa chất thì cần sử dụng các chất liệu có khả năng chống ăn mòn như inox, nhựa,...

Giá cả: Giá cả của máy bơm nước Teco phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại máy bơm, công suất, chất liệu,...

 

Bảng giá máy bơm nước Teco cập nhất mới nhất

 

Bảng giá máy bơm nước Teco cập nhật mới nhất:

 

Mã sản phẩm Công suất Điện áp Ampe định mức Khoảng giá
TECO-1HP B35 1 HP - 0,75 kW 220/380 V 1,95 A 1.500.000 - 2.000.000 đồng
TECO-7,5HP 7,5 HP - 5,5 kW 380/440 V 11,4 A 15.000.000 - 20.000.000 đồng
TECO-10HP 10 HP - 7,5 kW 380/440 V 14,6 A 20.000.000 - 25.000.000 đồng
AEHB & AEHD 0,75 kW - 375 kW 220/660 V - 15.000.000 - 300.000.000 đồng

 

Ưu điểm nổi bật của các dòng máy bơm Teco

 

- Chất lượng cao và độ bền bỉ: Máy bơm nước Teco được sản xuất từ các vật liệu cao cấp, có độ bền cao, chịu được áp lực lớn. Máy bơm được thiết kế chắc chắn, hoạt động ổn định, ít hỏng hóc.

- Tiết kiệm điện năng: Máy bơm nước Teco được thiết kế với hệ thống động cơ tiết kiệm điện, giúp giảm chi phí vận hành.

- Khả năng vận hành êm ái: Máy bơm nước Teco được thiết kế với hệ thống giảm rung, giúp máy bơm vận hành êm ái, không gây tiếng ồn.

- An toàn cho người sử dụng: Máy bơm nước Teco được trang bị hệ thống bảo vệ an toàn, giúp ngăn ngừa các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

 
Thương hiệu Teco có nhiều loại máy bơm nước khác nhau
 
Thương hiệu Teco có nhiều loại máy bơm nước khác nhau
 

Ứng dụng máy bơm nước Teco trong thực tế

 

Máy bơm nước Teco được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực thực tế như:
- Thủy sản: Tạo ra dòng nước xoáy để tăng oxy hóa trong ao nuôi thủy sản, giúp tăng sự phát triển của tôm, cá, giảm thiểu tác động của bệnh tật và chất độc trong môi trường nuôi.
Công nghiệp: Cung cấp nước cho các hệ thống làm mát, hệ thống chống cháy, hệ thống sưởi ấm trong các nhà máy sản xuất, nhà kho.
Nông nghiệp: Sử dụng để tưới cây, tạo dòng nước trong hồ nuôi cá, bơm nước từ giếng khoan hoặc các nguồn nước tự nhiên khác.
Cấp thoát nước: Máy bơm Teco sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước để đẩy nước từ các hố ga, hố chứa về các hồ chứa nước, xử lý nước thải.
Thủy điện: Được sử dụng để bơm nước từ thượng nguồn lên các bể chứa nước, từ đó cung cấp cho các máy điện thủy lực hoạt động.
 
Với những ứng dụng khác nhau, máy bơm nước Teco đã chứng tỏ được độ tin cậy, hiệu quả và độ bền cao trong thực tế, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và các ngành công nghiệp.
 

Mua máy bơm thương hiệu Teco ở đâu chính hãng, giá tốt?

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp máy bơm nước Teco chính hãng thì XƯƠNG MINH là lựa chọn đáng cân nhắc. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp và các linh kiện phụ tùng xe máy được tín nhiệm trên thị trường.
XƯƠNG MINH có hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển để mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được phân phối chính hãng (bao gồm máy bơm Teco) nên chất lượng luôn được đảm bảo với giá thành tốt nhất.
 
Mua máy bơm Teco tại XƯƠNG MINH để đảm bảo chất lượng
 
Mua máy bơm Teco tại XƯƠNG MINH để đảm bảo chất lượng
 
Những lợi ích khi mua máy bơm nước Teco tại XƯƠNG MINH như sau:
- Sản phẩm được phân phối chính hãng từ Nhà máy Teco.
- Đảm bảo chất lượng máy bơm, sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ dài lâu.
- Máy bơm Teco được nhập trực tiếp từ nhà máy nên có giá thành tốt hơn do không qua nhiều khâu trung gian.
 
Trên đây là những thông tin tổng quan về máy bơm Teco. Sản phẩm được sản xuất nhờ công nghệ hiện đại, dây chuyền tiên tiến đến từ Đài Loan nên chất lượng luôn được đảm bảo, hiệu năng máy ổn định. Nếu khách hàng quan tâm đến máy bơm nước Teco, vui lòng liên hệ với Xương Minh để được chuyển viên tư vấn hỗ trợ.