0913.201.426

Máy bơm tháp giải nhiệt là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động

16/11/2020 1150

Máy bơm nước tháp giải nhiệt là linh kiện rất quan trọng trong việc vận hành tháp giải nhiệt. Tuy nhiên, máy bơm dành cho tháp giải nhiệt loại nào phù hợp, chi phí cho một máy bơm tháp làm mát là bao nhiêu thì hợp lý, cùng Motorteco tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

 

Máy bơm tháp giải nhiệt là gì?

 

Tháp giải nhiệt là một phương pháp rất thích hợp trong việc cung cấp nước làm mát cho các nhà máy điện và các ứng dụng làm mát quá trình khác. Việc sử dụng tháp giải nhiệt so với làm mát một lần giúp giảm đáng kể lượng nước rút ra từ sông hồ, điều đặc biệt quan trọng ở những khu vực có nguồn nước khan hiếm. Tháp giải nhiệt cũng giúp loại bỏ ô nhiễm nhiệt do nước làm mát xả vào và làm giảm đáng kể lượng nước rút từ các khối nước tự nhiên.

Mặc dù có những ưu điểm này, tháp giải nhiệt cũng có những khó khăn đặc biệt liên quan đến thiết kế cấu trúc hút nước làm mát. Những thách thức này phải được giải quyết nhằm đảm bảo một dòng nước làm mát đáng tin cậy với chi phí điện năng tối thiểu để tối đa hóa công suất và hiệu quả của nhà máy. Các yếu tố thiết kế, các ràng buộc dân sự, tăng công suất nhà máy đòi hỏi tăng lưu lượng làm mát và hoạt động ngoài thiết kế đều có thể ảnh hưởng đến thủy lực dòng chảy và do đó ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của bơm hút.

Chính vì vậy, máy bơm tháp giải nhiệt được sử dụng để tuần hoàn nước qua tháp giải nhiệt. Một tháp giải nhiệt là một bộ trao đổi nhiệt, do đó, nhiệt được rút ra khỏi nước bằng cách tiếp xúc với không khí. Hơn nữa, sự truyền nhiệt xảy ra thông qua sự trao đổi nhiệt giữa không khí và nước. Cũng thông qua sự bay hơi của một phần nhỏ của nước cần được làm mát.

Máy bơm nước tháp giải nhiệt rất quan trọng đối với hệ thống làm lạnh mà chúng phục vụ. Hệ thống nước lạnh của bạn thậm chí có thể có nhiều hơn một loại máy bơm nước lạnh, với một máy bơm chính lưu thông nước qua máy làm lạnh của bạn và một loại khác để lưu thông nước qua tòa nhà.

 

Cấu tạo máy bơm tháp giải nhiệt

 

Máy bơm được kết nối với tháp giải nhiệt nước trong mạch nước, nên hệ thống phải bao gồm đầy đủ các bộ phận sau để có thể hoạt động hiệu quả:

- Van cắt toàn cầu: Bộ lọc nước, phao, các yếu tố thông thường như tháp và máy bơm được sử dụng để cắt và bảo trì đặc biệt trong trường hợp nước mạch.

- Bộ lọc nước: Nằm trên ống hút của máy bơm. Bộ lọc này có thể được kiểm soát và tài sản có thể tháo rời. Bể chứa nước và cặn có thể có trong ống (bụi, mùn cưa) sẽ ngăn không cho nó vào cụm bơm quay và mạch nước ngưng.

- Bơm tuần hoàn: đảm bảo lưu thông nước trong hệ thống. Công suất của bơm, chênh lệch chiều dài và chiều cao giữa tháp giải nhiệt và bình ngưng được xác định bởi nhà sản xuất xem xét. Tất cả các bộ phận tiếp xúc với máy bơm nước bằng thép không gỉ. Bơm trên bảng điện phải được bảo vệ bằng công tắc nhiệt được gắn.

- Bể chứa nước: Đây là nơi lưu trữ nước lạnh trong tháp giải nhiệt. Vật liệu thép không gỉ được làm kín nước. nước từ bình ngưng đến tháp bị giảm nhẹ do sự bốc hơi và mất nước trong hệ thống. Do đó, cần giảm lượng nước tự động và thủ công trong bể để hoàn thành thiết bị làm đầy nước.

- Vòi rót nước: Các loại thủ công. Trong trường hợp hoạt động hệ thống của thiết bị làm đầy nước tự động được sử dụng để hoàn thành nước giảm dần.

- Floater: Thiết bị làm đầy nước tự động. Một tên khác cho van cổng nổi. giảm nước trong bể nước, tự động hoàn thành việc cung cấp nước sạch.

- Ống tràn: Floater tự động cắt nước sẽ dâng lên nếu không có quá nhiều nước trong bể nước. Tachypnea cấu trúc nước này và ống tràn từ bể đến mức nước tối đa mong muốn trong bể để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại cho các thành phần khác được đặt. nước dâng cao hơn trong bể được lấy ra khỏi tháp qua ống này để vô hại và ném vào kênh thoát nước.

- Đường ống thoát nước: ngưng tụ không khí trong các tháp làm mát và đường ống được đặt để bắn nước và thấm nước do chảo thoát nước hoặc loại bỏ mà không làm hỏng cấu trúc của nước được thu thập trong kênh.

- Van cầu vượt: Trong trường hợp tháp giải nhiệt, bình ngưng được sử dụng để đoản mạch van nước làm mát.

- Ống hấp thụ rung: Thông qua rung động được tạo ra trong máy bơm đến các yếu tố khác của quá trình lắp đặt và linh hoạt để tránh kết cấu tiếp xúc có thể bị uốn cong dễ dàng, ống làm bằng cao su hoặc thép.

 

Máy bơm tháp giải nhiệt mua ở đâu?

 

Tháp giải nhiệt đang ngày càng được sử dụng để cung cấp nước làm mát cho các nhà máy điện. Những cấu trúc này có thể bảo tồn việc sử dụng nước và giảm thiểu tác động môi trường tiềm ẩn do sử dụng một lần thông qua việc làm mát.

Công ty TNHH Xương Minh đã đào tạo các chuyên gia trong việc lắp đặt máy bơm tháp giải nhiệt một cách chính xác và duy trì hiệu quả máy bơm tháp giải nhiệt giúp bạn không phải đau đầu khi có những nhu cầu kiểm tra và lắp đặt của thiết bị. Hãy ghé thăm chúng tôi để tìm hiểu thêm về máy bơm tháp giải nhiệt và những vấn đề liên quan nhé.

Để tìm hiểu thêm các chủng loại tháp giải nhiệt khác, quý khách vui lòng click tại đây Tháp giải nhiệt tashin, 225RT, 200RT300RT, 25RT, 5RT10RT, 20RT15RT, 150RT,  250RT30RTlinh kiện tháp giải nhiệt, may bom teco

 

Tag: