0913.201.426

Tư vấn và báo giá máy bơm chữa cháy với mức giá tốt nhất

15/07/2021 1254

 

Một trong những dòng may bom công nghiệp chuyên dụng có nhiệm vụ quan trọng trọng việc cung cấp nước liên tục, với lưu lượng lớn,bơm cấp nước sinh hoạt, bơm hệ thống thoát nước, bơm giải nhiệt, hoặc dùng để bơm nước cho các tòa nhà chung cư, bệnh viện, trường học, bơm tưới tiêu, …phải kể đến bơm chữa cháy.

Thiết bị này trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Những trận hỏa hoạn hay cháy nổ là điều mà không thể biết trước được. Với sự cố nhỏ trong quá trình sử dụng nhưng sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về tài sản và tính mạng con người. Chính vì vậy, việc ra đời máy bơm chữa cháy  đã nhanh chóng trở thành phương pháp dự phòng và mang lại hiệu quả tối ưu để hạn chế hậu quả không mong muốn từ vụ cháy, nổ.  Máy bơm chữa cháy là một phần của một hệ thống bơm nước cứu hỏa được hoạt động bằng điện hoặc diesel, ngày nay chủ yếu sử dụng điện hoặc diesel.

Qua báo đài qua internet mọi người nghe nhắc nhiều đến bơm chữa cháy nhưng chúng ta không thể hiểu được cách hoạt động của nó là như thế nào, có bao nhiêu loại máy bơm chữa cháy . Hôm nay chúng tối sẽ giới thiệu cho các bạn về dòng máy bơm chữa cháy đang có hiện nay

Chúng tôi sẽ nói qua về nguyên lý hoạt động của máy bơm chữa cháy

 Lượng nước được lấy trực tiếp từ đường ống cấp nước ngầm công cộng, hoặc một nguồn nước tĩnh (ví dụ, bể, hồ chứa, hồ). Đối với các máy bơm cung cấp nước cho hệ thống phun nước bằng đầu phun và hệ thống ống, vòi phun thì có áp suất đẩy cao.

Các máy bơm chữa cháy bắt đầu hoạt động khi áp suất trong hệ thống phun nước cứu hỏa giảm xuống dưới một ngưỡng cho phép nhất định. Áp lực hệ thống phun nước giảm đáng kể khi một hoặc nhiều vòi phun nước cứu hỏa được tiếp xúc với nhiệt độ trên nhiệt độ cho phép, khi đó đầu vòi phun sẽ vỡ và thoát nước.

 

Điều quan trọng nhất khi chọn bơm là phải biết tính công suất máy bơm chữa cháy điều này rất cần thiết khi hệ thống nước đô thị địa phương không thể cung cấp đủ áp lực để đáp ứng các yêu cầu thiết kế thủy lực của hệ thống tưới phun lửa. Điều này thường xảy ra nếu các tòa nhà là rất cao, chẳng hạn như trong tầng cao tòa nhà, hoặc trong hệ thống yêu cầu áp lực thiết bị đầu cuối tương đối cao ở các vòi phun lửa để cung cấp một khối lượng lớn nước, chẳng hạn như trong các kho lưu trữ. Máy bơm chữa cháy cũng là cần thiết nếu cung cấp nước phòng cháy chữa cháy được cung cấp từ một bể chứa nước dưới mặt đất.

 

Tùy vào nhu cầu của khách hàng cung cấp các loại máy bơm chữa cháy khác nhau như:

-        Máy bơm chữa cháy động cơ diesel: bơm này đạt lưu lượng tối đa 300l/giây.  Áp lực tối đa 16bar.công suất lớn tối đa 250kW. Do công suất lớn nên vận chuyển nước cũng khá tốt, thích hợp với những công trình khá rộng, hoặc là trường hợp không có điện, mất điện. Tùy vào sự cân đối về giá cả và nhu cầu của khách hàng chúng tôi cung cấp nhiều thương hiệu khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn Huynhdai-Korea, Iveco-Italya, Kohler-Italya, Doosan-Korea, Teco.

 

 

-        Bơm chữa cháy chạy điện: bên công ty chúng tôi cung cấp 2 dòng

Bơm điện liền trục: Loại máy bơm này có kiểu dáng nhỏ, phù hợp với những khu vực dân cư có diện tích trung bình hoặc nhỏ. Bơm có công suất 37 kW (tối đa), lưu lượng tối đa có thể đạt 40 lít nước/ giây, cột áp tối đa 9.5 bar tương đương 95mH2O.

Bơm điện rời trục:   Loại bơm này sử dụng điện với kết cấu nhỏ gọn nhưng công suất và lưu lượng bơm rất lớn. Máy có thể vận chuyển tối đa 300 lit nước mỗi giây, công suất tối đa 350 kW, cột áp tối đa: 16mH2O.Các hãng lớn về dòng bơm điện bên công ty chúng tôi cung cấp gồm có: Ebara, Pentax, Wilo. Grundfos, Teco, Att…..

-        Bơm trục đứng ( Bơm Bù Áp):Trong các thiệt bị trên thì máy bơm bù áp mặc dù không đóng vai trò chủ đạo. Nhưng lại là thiết bị hỗ trợ quan trọngTrong hệ thống máy bơm chữa cháy, bơm bù áp đóng vai trò giữ cho áp không bị tụt xuống thấp so với áp thường trực.
+ Trong điều kiện nếu hệ thống bơm bị rò rỉ nước hoặc van bị hở hay đường ống bị hở, thì bơm bù áp vẫn có thể hoạt động. Toàn bộ hệ thống bơm sẽ không bị kích hoạt theo mà chỉ có bơm bù áp hoạt động làm nhiệm vụ của mình.
+ Nhưng khi ở chế độ chữa cháy, thì máy bơm bù áp sẽ ngừng hoạt động và lúc này máy bơm cứu hỏa chính sẽ hoạt động để có thể đảm bảo đủ áp suất và lưu lượng nước chữa cháy

+ Nhờ được thiết kế nhiều tầng cánh, máy bơm bù áp có thể tạo ra áp lực lớn hơn so với những dòng khác
+ Trong quá trình vận hành, bơm bù áp không phát ra tiếng ồn,                 

+Hầu hết các bộ phận đầu bơm được làm từ nhựa, đồng, inox sẽ do đó khả năng chống lại sự gỉ sét, đồng thời tăng tuổi thọ của máy bơm.
+ Không những thế việc lắp đặt máy bơm bù áp cũng khá đơn giản và việc tìm kiếm phụ tùng thay thế khi máy bơm cần sử chữa cũng không máy khó khăn.

Bơm trục đứng phổ biến các thương hiệu như: Ebara , Pentax, Willo, Grundfos, Sharti, Teco

-        Bình tích áp: Bình tích áp là thiết bị được sử dụng dựa trên nguyên tắc nén áp suất, thường được sử dụng với mục đích tích trữ năng lượng và điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống thủy lực. Bình tích áp hay còn được gọi là bình đều áp.

Cấu tạo của bình tích áp:

Mặt bích: liên kết ruột bình với các kết nối bên ngoài. Khối lượng của nó giúp hạn chế sự biến dạng, có độ bám dính tạo độ kín cho bình tích áp.

-        Role áp suất: tự động ngắt mở, khi bình đầy nước thì tự động ngắt máy bơm, khi bình hết nước thì tự động bật để bơm nước vào.

-        Có năm ngã: một đầu nối đồng hồ, một đầu nối rơ le, một đầu nối với ống dẫn đầu vào, một đầu nối với ống dẫn đầu ra, đầu còn lại nối vào bình. Tùy theo yêu cầu sử dụng mà co năm ngã hay co ba ngã.

-        Ruột bình tích áp: được gắn trực tiếp vào mặt bích, thiết kế theo hình bầu dục tránh sự gặp mặt giữa mặt kim loại và nước trong bình. Nguyên liệu ruột bình là cao su tổng hợp EPDM có độ đàn hồi cao, chống thấm và không độc hại.

-        Đồng hồ đo sức ép: có tác dụng đo sức ép của bình.

Bình tích áp thường có 2 loại tính năng chính:

-        Tích lưu lượng dư: Loại này có kết cấu dạng túi cao su chứa trong vổ bình. Tích lượng khí dư ra trong chu trình hoạt động của máy để sử dụng khi cần.

-        Tích áp suất loại này thường được dùng trong hệ thống thủy lực, có kết cấu vỏ kim loại. Bên trong chia làm hai phần: một phần nạp đầy khí Ni-tơ và được bịt kín, một phần liên thông với cửa ra/vào thủy lực. Loai này có thể gọi là bình tích năng.

Trên đây là 4 thiết bị cơ bản trong một hệ thống máy bơm PCCC mà công ty chúng tôi đang phân phối.

 

Để lựa chọn cho mình một máy bơm phù hợp quý khách nên lưu ý những điều sau:

-Điều quan trọng đầu tiên để chọn được một sản phẩm máy bơm nước chữa cháy phù hợp là quý khách phải biết được công trình của mình cần bơm bao nhiêu lượng nước trong 1 giờ hay 1 phút để có thể dập tắt "biển lửa " khi có sự cố sảy ra một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất


- Điều thứ 2, Quý khách cần xác định chiều cao tính từ đầu máy bơm đến các điểm đầu phun nước chữa cháy, hay còn gọi là cột áp lực (thường tính bằng mét). Ví dụ cách tính cột áp đơn cho việc bơm cáp nước sạch : Máy bơm cần đặt gần hồ nước sau đó bơm lên bồn nước để trên nóc tòa nhà 18 tầng tương đương 54m, thì bạn phải chọn máy bơm có cột áp lớn hơn hoặc bằng 54m... đa số Quý khách phải chọn thông số lớn hơn 54m vì phải trừ hao do lực ma sát, các góc cút vuông cút chếch,... Trong công việc chữa cháy thì cần tính đến đường đi của ống dẫn nước sau đó tính toán cột áp trung bình tổng thể cho cả hệ thống để chọn máy bơm thích hợp.

 
Cần lưu ý với định mức cột áp của nhà sản xuất, đó là chiều cao thẳng đứng, và nên chủ động trừ hao đi từ 10% đến 30% tùy loại sản phẩm. Và 1 mét bơm thẳng đứng tương đương với áp suất 1 bar và bằng khoảng 5 – 10 mét bơm đẩy xa.

 
- Điều thứ 3, Quý khách cần lưu ý đến loại dung dịch cần bơm, mỗi loại dung dịch không phải là nước sạch thì cần 1 loại máy bơm chuyên dụng khác nhau.

 
- Điều thứ 4, Quý khách cần quan tâm đến dòng điện sử dụng cho các loại máy bơm chạy bằng điện như các dòng máy bơm chữa cháy Pentax hoặc Ebara hay dòng máy sử dụng nhiên liệu Diesel sử dụng ở các khu vực không có điện sẽ sử dụng máy bơm chạy dầu hoặc chạy xăng pha nhớt như dòng máy bơm chữa cháy Tohatsu

Để thiết bị công nghệ hiện đại này hoạt động và vận hành bền bỉ, người dùng cân chú ý đến các điều kiện cần thiết như lưu ý van phao điện hay điện tử để bảo vệ máy bơm nước không bị mất nước, công tắc lưu lượng nước – bảo vệ mất dòng nước khi nghẹt đầu hút. Bên cạnh đó, bạn cần để chế độ chạy tay không cần khống chế áp suất hoặc chế độ chạy tự động bắt buộc phải khống chế bằng áp suất để tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị này.

Công ty TNHH Thương Mại Xương Minh là công ty chuyên cung cấp và phân phối hầu hết các dòng bơm khác nhau từ bơm công suất nhỏ dùng cho dân dụng đến các loại bơm công suất rất lớn phục vụ cho công nghiệp. Từ bơm đẩy cao, tăng áp đến các loại bơm thả chìm vào nước, bơm trục đứng, trục ngang đủ thể loại… Công ty chúng tôi cam kết bán đúng giá, hàng chính hãng, giấy tờ đầy đủ. Ngoài ra chúng tôi còn báo giá máy bơm chữa cháy với chiết khấu ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

 

Nhằm để nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn cũng như giúp cho khách hàng mau chóng tìm được dòng bơm thích hợp theo yêu cầu của mình thì quý khách hàng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

-    Cung cấp cho chúng tôi đầy đủ thông tin kỹ thuật của máy. Ví dụ như lưu lượng bao nhiêu, cột áp, công suất… để chúng tôi thuận tiện và nhanh chóng tìm bơm theo yêu cầu của quý khách

-    Cung cấp địa chỉ giao hàng chính xác để chúng tôi giao hàng nhanh chóng cho quý khách

 

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách về cách phân biệt hàng giả hàng nhái, tư vấn kỹ thuật cùng cung cấp những mặt hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất được kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.Nếu có bất kì thắc mắc về sản phẩm về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp bảng giá máy bơm chữa cháy và tư vấn miễn phí và liên hệ sớm để được mua hàng với giá ưu đãi!

 

 *Mua máy bơm nước Teco giá rẻ, hàng chính hãng tại Hà Nội ở đâu? Câu trả lời của chúng tôi là Quý khách liên hệ ngay với Công ty TNHH TM Xương Minh, bởi những lý do sau:

 

  Công ty TNHH TM Xương Minh chuyên cung cung cấp và phân phối các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới như:  motor TECO, động cơ giảm tốc TECOmáy bơm GSDBơm nước TECOđộng cơ tháp giải nhiệt TECO, máy bơm nước cho thap giai nhiet nuoc , tháp giải nhiệt TASHIN

  Đến với Công ty TNHH TM Xương Minh, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bời Xương Minh cam kết đem tới quý khách hàng những sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất thị trường Hà Nội và cả nước, thời gian bảo hành sản phẩm 1 năm theo đúng tiêu chuẩn bảo hành của nhà sản xuất, hàng chuẩn đúng theo catalog sản phẩm, tư vấn kỹ thuật nhiệt tình, tận tâm, đem tới cho quý khách hàng giải pháp tốt nhất và có hiệu ích kinh tế cao nhất.
Kho hàng chúng tôi luôn có đầy đủ các chủng loại motor, máy bơm, motor giảm tốc, tháp giải nhiệt và các phương tiện vận chuyển sẵn sàng giao hàng đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Ngoài những sản phẩm về động cơ motor Teco, máy bơm nước (motor bơm nước), động cơ giảm tốc Teco (motor giảm tốc Teco) nêu trên ra, chúng tôi còn nhận thầu thi công và lắp đặt tháp giải nhiệt - linh kiện tháp giải nhiệt nước Tashin với giá cực tốt, thời gian thi công nhanh nhất, đảm bảo tiến độ giao hàng cho quý khách. 
Để được biết thêm chi tiết và tư vấn thêm về sản phẩm  quý khách vui lòng liên hệ : 

Công ty TNHH Thương mại Xương Minh - Hotline: 0913201426

Địa chỉ VPGD: Nhà số 3, đường 2.2, khu SHOP HOUSE, khu đô thị GAMUDA GARDENS, đường Nam Dư, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04) 62620101; 62620443; 62620445  

Email: daothanhbinh66@gmail.com  - xuongminhcongty@gmail.com

Website : www.thapgiainhiettashin.vn
 

 

Xem thêm:  Máy bơm nước , máy bơm teco , Máy bơm teco 1hpMáy bơm teco 2hp, máy bơm nước teco 3Hpmáy bơm nước teco 5Hpmáy bơm teco 7,5Hpmáy bơm teco 10Hpmay bom tecoMáy bơm cho tháp giải niệt nước

 
Tag: